DO YOU KNOW?

A snail can sleep for 3 years. Một con ốc sên có thể ngủ suốt 3 năm.

There are 318,979,564,000 possible ways to play first four moves, per side, in chess. Có 318 tỷ 979 triệu 564 ngàn thế chơi khi di chuyển 4 lần đầu tiên trong bàn cờ tướng Tây.

Boxing is that the only sport during which neither the spectators nor the participants know the score or the winner until the competition ends.
Boxing (quyền thuật) là môn thể thao độc nhất mà khán giả cũng như người chơi không biết số điểm hoặc kẻ thắng cuộc cho đến khi kết thúc.

Each king during a deck of playing cards represents great king from history. Spades – King David, Clubs – Alexander the good , Hearts – Charlemagne, Diamonds – Caesar . Mỗi con già (K) trong bộ bài diễn tả một trong 4 vị vua nổi tiếng trong lịch sử nhân loại: Bích – Vua David, chuồn – A-lịch-sơn đại đế, Cơ – Vua Charlemagne – Rô – Vua Caesar của La Mã

 

 The King of Hearts is that the only king without a mustache. Con già cơ vẽ hình ông vua độc nhất không có râu mép.

The foremost common name within the world is Mohammed. Tên phổ thông nhất trên thế giới là Mohammed

The name of all the continents ends with an equivalent letter that they begin with. Tên (tiếng Anh) của mỗi châu lục bắt đầu và kết thúc bằng một mẫu tự: Europe, Asia, Africa, Australia, America.

If a statue of an individual within the park on a horse has both front legs within the air, the person died in battle. Nếu tượng của một người trong công viên đang cưỡi ngựa có hai chân trước dương cao lên khỏi mặt đất thì người đó đã chết trong chiến trận.

If the horse has one front leg within the air, the person died as a results of wounds received in battle. Nếu con ngựa có một chân dương lên thì người cưỡi nó đã chết vì những vết thương trong chiến trận.

If the horse has all four legs on the bottom , the person died of natural causes. Nếu con ngựa có 4 chân trên đất thì người cưỡi nó đã chết một cách tự nhiên.

All polar bears are left handed. Gấu bắc cực thuận tay (chân) trái.

Mao of China never brush his teeth in his lifetime. Mao Trạch Đông suốt đời không bao giờ đánh răng.

When Elizabeth of Russia died in 1762, there have been 15,000 dresses in her closets. Khi hoàng hậu Elizabeth của Nga chết năm 1762, người ta tìm thấy bà có đến 15 ngàn bộ y phục.

Randy Gardner of San Diego is that the longest one that has gone without sleep for 11 days in 1965. He broke the record of Peter Tripp of latest York, who settled a record of 8.5 days without a wink. Năm 1965 Randy Gardner tại thành phố San Diego là người đạt kỷ lục thế giới không ngủ lâu nhất là 11 ngày, đánh bại kỷ lục 8 ngày rưỡi của Peter Tripp tại New York.

The strongest muscle within the body is that the tongue. Bộ phận cơ bắp mạnh nhất trong cơ thể con người là cái lưỡi.

Women blink nearly twice the maximum amount as men! Số lần phụ nữ nhấp nháy mắt gấp đôi người nam.

You can’t kill yourself by holding your breath. Bạn không thể tự tử bằng cách ngừng thở.

It's impossible to lick your elbow. Không thể liếm cùi chỏ của mình.

Like fingerprints, everyone’s tongue print is different. Giống như dấu tay, dấu vân trong lưỡi cũng không ai giống ai.

If you sneeze too hard, you'll fracture a rib. Nếu hắc xì mạnh quá bạn sẽ gãy một xương sườn

If you are trying to suppress a sneeze, you'll rupture a vessel in your head or neck and die. Nếu cố gắng để ngăn không hắc xì, bạn có thể làm vỡ một mạch máu trong đầu hoặc nơi cổ và chết.

Sitting while talking on the phone for eight hours will burn 914 calories.
Driving a car for eight hours will knock off around 1,219 calories.
And standing during a casino for eight hours will burn about 1,402 calories. Ngồi khi nói chuyện điện thoại suốt 8 tiếng đồng hồ sẽ đốt hết 914 calo.
Lái xe 8 tiếng đốt hết 1219 calo.
Và đứng suốt 8 tiếng trong sòng bài đốt hết 1402 calo.

The liquid inside young coconuts are often used as a substitute for plasma . Nước dừa có thể thay thế huyết tương (để chuyền nước).

Donkeys kill more people annually than plane crashes. Lừa là con vật hàng năm giết nhiều người hơn là rớt máy bay .

You burn more calories sleeping than you are doing watching television. Bạn đốt nhiều calo khi ngủ hơn khi xem ti vi.

Apples, not caffeine, are more efficient at waking you up within the morning. Táo, chứ không phải cà phê, giúp bạn tỉnh ngủ vào buổi sáng.

Most dust particles in your house are made up of dead skin. Phần lớn bụi trong nhà là do các tế bào da thải ra.

Pearls melt in vinegar. Ngọc trai tan trong dấm

It's possible to steer a cow upstairs… but, not downstairs. Có thể kéo một con bò lên cầu thang, nhưng kéo xuống thì không được.

A duck’s quack doesn’t echo, and nobody knows why. Tiếng quàng quạc của con vịt đực không có âm thanh dội lại. Và không ai biết tại sao.

Turtles can breathe through their butts. Rùa có thể thở qua hậu môn.

Elephants are the sole animals that can’t jump. Voi là động vật độc nhất không biết nhảy lên.

Coca-Cola was originally green due to fresh cocoa leaves. Coca-cola nguyên thủy có màu xanh là do màu lá cây ca-cao.

Honey is that the only food that doesn’t spoil Mật ong là thực phẩm độc nhất không bị hư.

Strawberry is that the only fruit with its seeds on the surface. Same thing with cashew. Hạt trái dâu nằm bên ngoài vỏ. Giống như hạt điều (đào lộn hột, cashew)

~~~~~~~~~~~~~~~~~