Một Ít Câu Nói Khác Người

 1. Mất 4 năm để ngộ ra chân lý:
  "Không nên để ý quá nhiều đến phong cách lưu thông chung quanh ... kẻo có ngày bị lụi vào lưng!"
 2. Nếu khi người Việt tụ lại ăn nhậu mà không có những câu: "Tao chấp ... Tao cá ... Tao thách ...." thì sẽ không còn những cuộc ẩu đả chết người nữa.
 3. Đố: Ở đâu trên thế giới có chuyện: "Khi nào hết tiền thì xây"?
 4. Đố: Ở đâu trên thế giới: 500 triệu + 500 triệu = 2 tỉ (hai tỉ)?
 5. Hãy lấy công bằng để xử chính mình và bác ái khi đối xử với kẻ khác: Mắc nợ ai 5 đồng thì lo mà trả lại đầy đủ, còn nếu có ai nợ mình thì từ từ ... nếu tha được thì tha.
 6. Thánh Giá - Những điều về Thánh giá cuộc đời:
  a. Của Chúa trao cho thì vác,
  b. Của người khác thì có thể vác giùm,
  c. Đừng trở nên thánh giá cho người ta.
  d. Nhưng không bày thánh giá ra mà vác!
 7. You pay the rent - Năm 2011, về làm cha xứ St. Vincent de Paul, Bayonne, NJ. Bão Irene đổ vào New Jersey tối 27/8/2011. Vì đã biết trong nhà thờ có một chỗ dột lớn, cuối nhà thờ ngay phía trên tượng thánh Giuđa (Saint Jude), bổn mạng phù trợ các trường hợp tuyệt vọng, nên sau thánh lễ chiều thứ Bảy, tôi đến trước tượng thánh nhân và trịnh trọng "phán":

  - Này, con là cha xứ ở đây. Nếu tối nay trên đầu ngài bị dột nặng thì ngày mai sẽ ... khiêng ngài  vào phòng thánh! You pay the rent! Phải trả tiền trọ hàng tháng chứ!

  Giữa đêm, khi cơn bão con đang mạnh, tôi  cũng phải gồng mình ra nhà thờ để xem ra sao. Kỳ lạ thay! Có 6, 7 chỗ dột nhẹ nhưng phía trên tượng thánh Giuda, tuyệt khô ráo! Tôi đến cảm ơn thánh nhân đã nghe lời tôi xin. Nhưng cũng quên không "đá giò lái" một câu:

  - Ông khôn thật! Không dám cho dột trên đầu mà lại cho dột nhẹ mấy chỗ khác! Không sao! Sẽ không khiêng đi đâu hết! Amen.

 8. Thánh Têrêsa bị la!

  Ngày 18/10/1997  tôi từ Paris đi Lisieux là thành phố của thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu, mà tôi gọi là 'Chị Mười'. Sau khi thăm viếng những nơi đáng thăm của chị, tôi về lại Paris trên chuyến xe lửa. Sau đó tôi bắt xe lửa hầm để về nhà các cha hội Thừa Sai Paris (Missions Etrangères de Paris, MEP). Vì là chiều thứ Sáu nên các toa xe chật ních người. Tôi cũng đã cảnh giác để cái ví trong túi quần dưới gói thuốc lá. Xe sắp chuyển bánh, bỗng có 2 người gốc Ả-rập chui vào rồi lại chui ra, vừa kịp không bị cửa toa kẹp lại. Tôi bỗng đưa tay vào túi thì ôi thôi, cái ví không cánh mà bay, gói thuốc là vẫn còn trong túi. Thì ra, khi họ lách vào, tôi bị đẩy hơi mạnh nên phải dùng hai tay để giữ lấy xà ngang trên đầu. Đó là giây phút "định mệnh!".

  Về nhà nghĩ lại, tôi đem hình chị Mười ra và trách:

  - Chị Mười ơi, đi thăm chị cả ngày mà chị trả công như vầy hả????

 9. zz