Ngày Mồng Một Tết

Xuân về! Đất trời như mở hội, cỏ cây, hoa lá đâm chồi nảy lộc, chim trời reo ca, tung tăng hót vang trên những khóm hoa, nụ mầm mới hé ngậm lấy những giọt sương long lanh, thưởng thức vị ngọt trong lành của hồng ân Thiên Chúa.

Có lẽ bởi sự biến hóa kỳ diệu của mọi vạn vật vào mùa xuân nên lòng người cũng hân hoan và trao gửi cho nhau những lời cầu chúc tốt đẹp nhất cho nhau.

''Mừng Tết đến, vạn lộc đến nhà nhà
Cành mai vàng, cành đào hồng thắm tươi
Chúc cụ già được sống lâu, sống thọ
Cùng con cháu sang năm lại đón Tết sang
Và kính chúc người người sẽ gặp lành
Tết sau được nhiều lộc hơn Tết nay.''

Quả thực, ngày xuân luôn mang lại cho chúng ta một niềm vui dạt dào. Ngày xuân ai cũng mong được sum vầy bên nhau, cùng nâng ly rượu mừng chúc nhau hưởng trọn vẹn niềm vui trong ngày xuân mới. Cùng chúc nhau vạn sự như ý, chúc nhau luôn an khang thịnh vượng. Cuộc sống luôn chạy theo công việc, luôn bận rộn với tiền tài, danh vọng khiến chúng ta chẳng có giờ gần gũi người thân, thì ngày xuân ta có dịp đến bên nhau để gắn kết tình bằng hữu, để tỏ lòng tri ân với ông bà cha mẹ, để cùng nhau hòa lên câu hát mừng xuân.

Ngày xuân chúng ta cũng không quên hướng về Đấng đã cho ta mùa xuân. Ngài là Đấng Tạo Thành. Ngài là Đấng Càn khôn đã cho con tạo xoay vần theo cung nhịp Xuân- Hạ - Thu - Đông. Ngài là Đấng tạo nên mùa xuân nên Ngài cũng tạo nên những thay đổi cho cuộc sống quanh ta thêm đẹp xinh hơn.

Xin tri ân Đấng Tạo Thành đã cho ta mùa xuân. Xin Chúa là Chúa mùa xuân chúc lành cho ngày xuân của chúng ta luôn tươi vui rộn ràng. Xin Chúa là Chúa mùa xuân ban cho chúng ta bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông muôn vàn hồng ân Chúa. Xin dâng lên Chúa bao công việc dự tính trong một năm cầu mong được mọi sự như ý. Bởi vì « nếu Chúa không phù trì thì thợ nề vất vả cũng bằng uổng công».

Nhưng người xưa còn có câu: “vô công bất thụ lộc” nghĩa là không có công thì không nhận bổng lộc. Muốn nhận được ân lộc của Chúa chỉ cần làm theo lời Mẹ Maria xưa đã nói với các gia nhân trong tiệc cưới Cana. “Người bảo gì anh em hãy làm như vậy”.

Xin Chúa là Đấng đã làm cho con tạo xoay vần xin cũng gìn giữ chở che cuộc đời chúng ta một năm bình an. Xin cho mỗi người chúng ta biết lắng nghe lời Chúa, biết mang ra thực hành để nhờ đời sống theo thánh ý Chúa mà chúng ta được nhận lãnh vô vàn ơn lộc của Chúa.

Xin kính chúc quý Cha và Tu sĩ
Một năm vui trong ân sủng của Trời.

Và thân chúc quý ông bà anh chị
Một mùa Xuân với vạn tiếng cười tươi.

Cùng bạn trẻ một mùa Xuân như ý
Sống hiên ngang trước ngưỡng cửa cuộc đời.

Cũng thương chúc các em lời thủ thỉ
Ngoan ngoãn luôn và học giỏi không ngơi.

Nguyện phúc lộc Chúa Xuân hằng ngự trị
Trong cõi lòng và khắp cả nơi nơi.

Nguyện phúc lộc Chúa Xuân hằng ngự trị
Khắp không gian cho đến mãi muôn đời.

*/*